Tin dự án

Đất nền ở Đà Nẵng đang “nóng” cỡ nào?

Tiếp nối sự "nhảy múa" vào thời điểm cuối năm 2016, thị trường BĐS Đà Nẵng đang bị "đốt nóng" bởi sản phẩm đất nền...

 

                                                        

Điệp khúc tăng giá, hết hàng!

        Tiếp nối sự sôi động của đất nền vào thời điểm cuối năm 2016, bất động sản đất nền tại Đà Nẵng đầu năm 2017 tiếp tục có những diễn biến khiến giới đầu tư lẫn môi giới rộn ràng. Nhiều dự án lâm vào cảnh "cháy hàng" chỉ sau một thời gian ngắn mở bán, thậm chí hết sạch ngay trong ngày mở bán đã đem lại cho giới kinh doanh những cảm xúc trái chiều.

Ghi nhận từ các sàn địa ốc như: dự án Khu đô thị (KĐT) Coco Riverside City của sàn địa ốc Phú Gia Thịnh, khu phố chợ Điện Dương, KĐT An Thịnh… đều "cháy hàng" chỉ trong 3-4 tuần mở bán. Đặc biệt, tại khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân đều hết sạch hàng ngay trong ngày đầu mở bán. 

Các đợt ra hàng của doanh nghiệp này lên đến hàng trăm lô đất nên. Nhưng ra đến đâu, hết đến đó và gần như không đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng của người dân. Và để sở hữu, người mua thứ cấp phải trả thêm chênh lệch từ 50-100 triệu đồng/lô so với giá công bố. Thậm chí cả trăm triệu tùy theo vị trí.

         Anh Xuân Hoàng, một nhà đầu tư mới tại Đà Nẵng chia sẻ: "Mới sáng nay thôi, tôi lên sàn giao dịch bất động sản với mong muốn mua được một vài lô, nhưng chờ chực từ sáng vẫn không mua được do đã hết, muốn mua phải mua lại và giá thì chênh lệch cả tiền trăm triệu. Chỉ trong vài đồng hồ mà như vậy thì cần phải cân nhắc".

Xa về phía Nam thành phố, một loạt các dự án đất nền mở bán, chào giá khởi điểm 3-4 triệu đồng/m2 đối với nền 100m2 thì nay đã không còn mà thay vào đó là 4-5,5 triệu đồng/m2. Giá tăng là vậy, nhưng không phải lúc nào người mua cũng mua được lô đất như ý. 

Người người "lướt đất"!

Cùng với điệp khúc giá tăng, hết hàng thì từ giữa cuối năm 2016 đến nay, đi đâu cũng thấy nghe đến đất nền. Ăn sáng cũng đất, cà phê cũng đất mà nhậu cũng bàn chuyện đất. Những cái tên quen thuộc như: Nam Hòa Xuân, Nam Đà Nẵng, Sông Cổ Cò,... như được nhắc đến thường xuyên khi nói đến bất động sản ở Đà Nẵng.

          Hàng ngày, những đoàn xe hơi, xe máy dập dìu đến với các khu đô thị đang triển khai này cho dù là chỉ mới hình thành đường cấp phối, đất chưa được san lấp hoàn thiện,... Nhưng khi hỏi đến đều được trả lời "đã có người mua, muốn mua thì sẽ hỏi giúp",... càng khiến người ta say sưa với đất nền.
"Sôi động không kém gì cách đây hơn 10 năm, giá lên hàng ngày từ vài chục triệu cho đến vài trăm. Như trường hợp của tôi là điển hình, vì cần tiền để đặt mua lô đất khác nên phải chấp nhận bán rẻ lô đất 100m2 ở khu Đô thị Nam Hòa Xuân giá 930 triệu. Nếu để đến nay thì phải bán được 1,1 tỷ. Mất trăm triệu chưa đầy 1 tuần. Làm gì cho ra trong bối cảnh này", anh Hoài Giang chia sẻ.

                                    

      Phân tích xu hướng "lướt đất" này, anh Giang cho biết, với sự mở bán của các dự án, cộng với sự tăng trưởng của sản phẩm đất nền thì người người đang đổ vào đất. Nhưng lướt là chủ yếu vì giá lên khá nhanh. Người mạnh thì làm vài lô, chờ vài tháng mới bán. Còn người nhẹ nhẹ thì dăm tuần đến 1 tháng là bán. Thậm chí có người còn vay ngân hàng để lướt. "Vì nếu tính lãi suất ngân hàng dao động từ 7,5-9,5%/năm thì lướt đất thời điểm này rất lời. Chỉ cần 6 tháng là có thể đạt lợi nhuận đến 50% số tiền bỏ ra thì ai không ham, không lướt. Nói chung bây giờ là thời điểm của đất nền ở Đà Nẵng nên phải tranh thủ", anh Giang chia sẻ.

"Mới so đo chưa đầy 1 tuần mà mình đã mất cơ hội kiếm gần 200 triệu cho 2 lô đất bên kia cầu Trung Lương. Chưa bao giờ giao dịch lại sôi động và giá có thể tăng nhanh đến như vậy", chị Hương, một người mua đất nền tại đây cho biết.

Có thật sự "nóng" đến như vậy!

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2016 bình quân đã tăng 20% - 30% so với các năm trước đây. Giá đất nền tại nhiều khu vực của Đà Nẵng cũng đã tăng khoảng 30- 40% so với 2 năm trước và các giao dịch đang diễn ra rất sôi động.

Sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng cuối năm được ghi nhận từ những diễn biến của thị trường khi một loạt các chủ đầu tư công bố mở bán các đợt hàng và kèm theo đó là làn sóng tăng giá hàng ngày. Và cũng là lúc các nhân viên môi giới được dịp "lên mặt" với người mua khi thời điểm này được ví von như "thời hoàng kim" của đất nền đã trở lại với Đà Nẵng.

Lý giải cho việc giá đất nền Đà Nẵng lên cao, bên cạnh những yếu tố như: hạ tầng giao thông tốt, thành phố đáng sống, có biển, có sông, an ninh đảm bảo, chính sách của thành phố,... thì còn những lý do được gọi là "chiêu" được đưa ra. 

Và theo lý giải của anh Thiên, cùng giới với anh Huy, việc đất nền "cháy hàng" có lý do của nó. "Đất nền Đà Nẵng thật sự hấp dẫn vì giá không quá đắt, hạ tầng đẹp,... Nói chung là ngon, bổ và không đắt. Tôi nói là không đắt chứ không rẻ, nhưng để "dậy sóng" và "sốt" đến như vậy thì còn nhiều lý do khác. 

Xem thêm Đất Nền Hòa Xuân tại: www.datnenhoaxuan.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ SÀN BẤT ĐỘNG SẢN SUNLAND
   Phòng giao dịch 1: B2.9 Lô 10 Minh Mạng ShopHouse, Q. Ngũ Hành Sơn, P. Hòa Quý, TP. Đà Nẵng.
         Phòng giao dịch 2: Tầng 11 - toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

  DatNenHoaXuan.com
Face Đất Nền Hòa Xuân  SunLand.SunGroup

Tin tức mở bán, tư vấn, ký gửi bất động sản Sunland - SunGroup tại Đà Nẵng

Hotline tư vấn 24/24

  Bấm gọi  0901 266 199  

Các chuyên viên sẽ giúp, cho đến khi bạn tìm được lô đất như ý.

hãy bấm số gọi ngay!

Trụ sở công ty BĐS Đất Nền Hoà Xuân

XEM BẢN ĐỒ

0901 266 199